Cẩm nang
CẢI TẠO NHÀ Ở VỚI CHÍ PHÍ TIẾT KIỆM
5429 | 22/06/2023

Xây dựng một ngôi nhà mới thật sự tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, để tiết kiệm chi phi, nhiều gia chủ lựa chọn phương án nâng cấp, cải tạo nhà ở cũ. Cùng Alpha Home tham khảo các bí quyết dưới đây để có thể cải tạo nhà ở cũ với chi phí tiết kiệm nhất nha.

1. Lập kế hoạch chi tiết các hạng mục cần sửa 

Muốn cải tạo nhà cũ đẹp và tiết kiệm bạn nhất định đừng quên lập kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Bạn cần xác định rõ hạng mục nào cần sửa chữa, đồ vật nào nên loại bỏ…. Điều này vừa giúp bạn có thể chủ động vừa giúp tiết kiệm tối ưu chi phí.

Trong quá trình sửa chữa nhà cũ, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh các hạng mục khác ngoài kế hoạch, Bởi chúng sẽ khiến chi phí bị đội lên cùng thời gian thực hiện, nhân công cũng tăng theo không kém.  

Trước khi lập kế hoạch, bạn nên tham khảo những mẫu cải tạo nhà cũ mà bạn thấy đẹp và hợp lý. Bạn cũng nên khảo sát kỹ ngôi nhà về hiện trạng nhằm đưa ra biện pháp can thiệp cụ thể và chính xác nhất. Trong bản kế hoạch nhất định phải có 3 yếu tố chính: Thời gian sửa chữa, yếu tố cần cải tạo và chi phí dự toán.

2. Có thể tận dụng những món đồ nội thất cũ

Để tối ưu chi phí bạn nên tận dụng những món đồ nội thất cũ nếu như chúng vẫn còn sử dụng được. Để làm mới đồ nội thất cũ, bạn có thể sơn lại màu sơn mới. Ví dụ, một chiếc bàn ăn vẫn còn mới, hay chiếc tủ giày, thay vì vứt đi bạn có thể sơn mới để tận dụng vừa tiết kiệm lại vẫn có đồ nội thất như mới.

3. Tận dụng triệt để cấu trúc nhà cũ

Có một biện pháp giúp cải tạo nhà cũ tiết kiệm không ít chi phí chính là tận dụng cấu trúc nhà cũ. Nếu ngôi nhà của bạn không quá xuống cấp về tường, mái, nền bạn có thể tận dụng triệt để chúng. Ví dụ, thay vì bóc vữa, hay đập tường thì bạn chỉ cần chà cho phẳng sau  đó sơ tường bằng màu sơn mới. Bạn cũng không nên lãng phí hất mái cũ đổ mái mới khi chúng chưa có sự xuống cấp cần cảnh báo.

Việc tận dụng cấu trúc cũ của ngôi nhà sẽ giúp giảm thiểu được không ít chi phí xây dựng mới. Vì thế, bạn hãy cố gắng tối đa sử dụng những bức tường ngăn, trần hay nền nhà khi chúng vẫn còn giá trị.

4. Lựa chọn vật liệu hợp lý

Thêm một cách giúp gia chủ tối ưu chi phí khi cải tạo nhà cũ đó chính là lựa chọn vật liệu hợp lý Ví dụ như thay vì chọn 100% đồ nội thất bằng gỗ thịt bạn có thể thay thế bằng gỗ công nghiệp, nhựa cao cấp hay đồ inox.

Bạn thay vì chọn sơn tường, ốp tường bằng gạch hoa có thể lựa chọn sử dụng giấy dán tường 3D, xốp dán khá đẹp mắt mà lại tiết kiệm. Ngày nay, có khá nhiều các vật liệu khác nhau trong ngành xây dựng và trang trí nội thất mà bạn có thể tham khảo. Từ đó, đưa ra cho mình loại vật liệu hợp lý, phù hợp điều kiện kinh tế mà vẫn giữ được độ bền đẹp cho công trình.

5. Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp

Để đảm bảo chất lượng – tiết kiệm chi phí khi tiến hành cải tạo nhà cũ, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín cùng đồng hành. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cũng như cá nhân cung cấp dịch vụ cải tạo nhà. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng đủ độ tin tưởng để bạn có được mức giá hợp lí. Vậy nên hãy liên hệ ngay với Alpha Home để được tư vấn cụ thể và chi tiết với giá cả cực kì phù hợp nha.

 

Nhận mẫu thiết kế và báo giá

0797 843 843

Contact Me on Zalo