Tin tức
NGÔI NHÀ BIẾT THỞ GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ
5199 | 19/07/2022

Ngôi nhà có kết cấu gạch thô mộc điểm xuyết, không sơn trát nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi với đồ nội thất tối giản, hài hòa. Nhà Mộc tại thành phố Đà Nẵng có diện tích mặt bằng 130 m2. Nhu cầu của chủ nhà là thiết kế một căn hộ đa tiện ích, đáp ứng sinh hoạt cho một gia đình và các không gian cho thuê.

Ngôi nhà có 4 tầng được chia thành hai phần tách rời, tạo thành các khối xếp chồng lên nhau và lối đi riêng biệt. Không gian gia chủ ở gồm hai tầng dưới với ba phòng ngủ, hai tầng trên cùng được thiết kế thành hai căn hộ.

Nhược điểm của công trình là mặt tiền hướng Tây, thường rất nóng vào mùa hè do mặt trời chiếu trực tiếp từ trưa đến chiều. Mong muốn của chủ nhà là có một không gian sống tiện nghi, kết nối với thiên nhiên, đồng thời giải quyết được bất lợi của thời tiết.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách tối giản, sử dụng ít đồ nội thất nhưng các đường nét, chi tiết hoà với sự mộc mạc chung của ngôi nhà.

Bởi vậy, vật liệu thô mộc và trung tính được ưu tiên trong thiết kế, đưa vào công trình một cách có ý đồ để cân bằng các sắc độ. Những vật liệu này làm giảm một phần sự nóng bức và cũng phù hợp với sở thích của chủ nhà. Gạch xây không trát được bố trí đan xen bên trong không gian đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp mộc mạc nhưng vẫn có nét độc đáo riêng. Việc tạo ra một khoảng lùi cho khối tầng dưới cũng tạo ra một khoảng đệm giúp không khí nóng được giảm đi phần nào sự oi bức trước khi di chuyển vào nhà.

Giếng trời lớn liên thông theo trục đứng làm cho hơi nóng liên tục thoát ra ngoài, tạo cảm giác đây là căn nhà biết thở. Với chiều lưu thông không khí theo trục chiều dài, cả khu vực kín và mở đều có gió chuyển động hầu hết thời gian trong ngày, giải thoát nhiệt và tạo ra khối khí mát mẻ cho không gian bên trong. Cầu thang màu xanh uốn lượn nổi bật trên phông nền mộc mạc đem đến hiệu ứng thị giác thú vị.

Cầu thang màu xanh uốn lượn nổi bật trên phông nền mộc mạc đem đến hiệu ứng thị giác thú vị.

Việc sử dụng các chi tiết cong và ánh sáng tự nhiên cũng làm cho công trình có nhiều sự tương phản, không gian trở nên sinh động hơn.

Công trình hoàn thiện năm 2021, tổng chi phí 4,5 tỷ đồng.

Theo Trang Vy (Báo Vnexpress)

Nhận mẫu thiết kế và báo giá

0797 843 843

Contact Me on Zalo