PHONG CÁCH ART DECO

Art Deco là một trường phái nghệ thuật, thiết kế và trang trí mang tính chiết trung xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1920 tại Paris (Pháp) và chỉ 10 năm sau đó đã lan rộng ra khắp thế giới. Phong cách Art Deco có sức ảnh hưởng lớn trên khá nhiều lĩnh vực, từ kiến trúc, thiết kế nội thất cho đến thiết kế thời trang, công nghiệp, trang sức và cả nghệ thuật hội họa, tạo hình và điện ảnh.

Style này đi ngược lại với lối thiết kế đơn giản. Đây là kiểu phong cách được tầng lớp thượng lưu ở các cường quốc Phương Tây rất ưa chuộng. Mặc dù trải qua nhiều biến động của thời gian nhưng những điều đẹp đẽ, lộng lẫy vẫn khiến con người bị say đắm.

Đặc trưng của phong cách Art Deco

  • Phong cách của sự xa xỉ.
  • Màu đen thường được sử dụng làm tone màu chủ đạo hoặc gam màu trang trí.
  • Cành cây, hoa lá kết hợp với da thú.
  • Sử dụng nhiều các họa tiết dạng hình khối trong trang trí.
  • Hình ảnh mô phỏng động vật được cách điệu nghệ thuật.
  • Góc nhọn trong hình học, những tòa cao ốc cách điệu.
  • Họa tiết quân đội và họa tiết ziczac.

Những đặc điểm trong phong cách Art Deco

1.Về màu sắc

Màu sắc của phong cách Art Deco thường là những màu đậm và có tính tương phản cao như màu vàng (vàng sáng hay retro), màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, hồng pha bạc, đen và các màu ánh kim khác.

Nếu bạn yêu thích phong cách nhẹ nhàng và mềm mại hơn thì màu kem hay màu be là sự lựa chọn tốt nhất cho căn hộ 2 phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, các màu sắc tương phản với độ bóng của gỗ và nội thất sơn mài cũng thường được sử dụng trong phong cách này.

2. Chất liệu sử dụng

Do sự ảnh hưởng của lịch sử hình thành, những vật liệu được sử dụng cho phong cách Art Deco thường là những vật liệu công nghiệp như thép, crom, kính,… và các vật liệu đắt tiền như đá cẩm thạch, gỗ, da động vật thể hiện sự xa xỉ và giàu có của gia chủ.

3. Về không gian

Để phù hợp với những đồ nội thất ngoại cỡ, thể hiện được sự xa hoa cũng yêu cầu bạn phải có không gian ngôi nhà đủ rộng lớn. Một không gian hẹp, chật chội sẽ không phù hợp cho lựa chọn này. Chỉ có những bức tường lớn mới chứa được những bức tranh sơn mài thời phục hưng, những bức tranh hoa lá đầy ấn tượng

 

 

Ảnh: st

Nhận mẫu thiết kế và báo giá

0797 843 843

Contact Me on Zalo