PHONG CÁCH CONTEMPORARY

 

”Contemporary” có nghĩa Tiếng anh là đương đại. Đây là thuật ngữ trong ngành thiết kế nội thất để chỉ lối thiết kế tập trung nhiều vào không gian, sử dụng khá nhiều đường thẳng, hình khối và màu sắc táo bạo. Xuất hiện vào thế kỷ XXI, nghệ thuật Contemp trong thiết kế nội thất luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong từng giai đoạn đem lại sự hấp dẫn không bao giờ cũ cho ngôi nhà.

Đặc trưng để nhận biết phong cách đương đại

1.Về màu sắc

Màu sắc được sử dụng trong phong cách đương đại thường là các màu trung tính, trắng, đen và xám. Đồng thời các màu sắc khác vẫn có thể được sử dụng như những điểm nhấn táo bạo trong thiết kế.

2.Về vật liệu

Các vật liệu được ưa chuộng trong phong cách nội thất đương đại bao gồm kim loại như chrome, nickel hay thép không gỉ. Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bức tường thô, bê tông xi măng,…trong các căn hộ đương đại.

3.Về đồ nội thất

Đồ nội thất thường không quá cầu kỳ mà chỉ mang những hình dáng đơn giản. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng những đường vuông vức như phong cách hiện đại, những đường cong được phép sử dụng trong phong cách đương đại để phù hợp với xu hướng.

4.Về ánh sáng

Ánh sáng cũng là yếu tố được chú trọng trong phong cách đương đại. Phong cách này có sự kết hợp rất khéo léo giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tạo nên sự độc đáo cho công trình.

Nghệ thuật kiến trúc không ngừng thay đổi, phát triển để phù hợp với từng giai đoạn của lịch sử loài người. Nếu như trước đây, mọi người thường chọn lựa những mẫu kiến trúc cầu kỳ để tôn lên sự đẳng cấp thì hiện nay, việc giản lược chi tiết được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Đó cũng là lý do phong cách đương đại ra đời nhằm đáp ứng sự thay đổi trong suy nghĩ kiến trúc của mọi người.

Sở dĩ gọi là phong cách đương đại là vì phong cách này sẽ không ngừng biến tấu, thay đổi để phù hợp với từng thời đại khác nhau. Đó là lý do trường phái này sẽ không ngừng đổi mới để phù hợp với thị hiếu của mỗi người dùng ở từng giai đoạn khác nhau.

Ảnh: st

Nhận mẫu thiết kế và báo giá

0797 843 843

Contact Me on Zalo