PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG

Hay còn gọi là Indochine style là sự giao thoa vẻ đẹp lãng mạn phương Tây của Pháp và nét hoài cổ phương Đông của truyền thống Á Đông tạo nên sự khác biệt thể hiện tinh hoa bề dày lịch sử nhân loại.

Đặc điểm phong cách Indochine:

1. Chất liệu sử dụng

Các loại vật liệu thường được sử dụng trong phong cách này thường là vật liệu tự nhiên, bao gồm: gỗ, mây, tre, nứa, gạch 

  • Chất liệu tre 

Do có khả năng chống mọt, chống mối tốt, hợp với khí hậu cùng với độ bền chắc cao nên tre được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế Đông Dương để làm đồ trang trí, trang thiết bị, những tấm vách ngăn,…nhằm tạo nên những hình ảnh đẹp mắt, mềm mại.

  • Chất liệu gạch

Trong phong cách nội thất Đông Dương, gạch bông, gạch nung thường được sử dụng để lát sàn đã tạo nên vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần tinh tế cho không gian.

2. Màu sắc chủ đạo

Sắc màu trung tính được sử dụng cho toàn bộ nội thất của phong cách thiết kế Indochine, bao gồm các màu: vàng nhạt, vàng kem, trắng đã tạo nên cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

3. Họa tiết hoa văn đặc trưng

Indochine thường có các thiết kế hình mái vòm, các hoạ tiết sử dụng thường là hình chữ nhật, đường cong, đường tròn hay các tĩnh vật đơn giản. Những thiết kế nội thất Indochine như sàn tường, trần thường tôn trọng sự tối giản.

Ngoài ra phong cách này còn đưa phù điêu tượng tròn truyền thống Việt Nam vào trong trang trí nội thất như : tượng Phật, con rối, tứ linh , hoa sen,…

  • Họa tiết Kỷ Hà

Đây là họa tiết mắc lưới lục giác giống vảy trên mai rùa, họa tiết mắc lưới hình thoi, có độ dài ngắn khác nhau, cạnh thẳng hơi cong nhẹ và các họa tiết không đều nhau. Họa tiết mắc lưới tam giác, có hình chữ nhân… được sử dụng trong các đồ vật trang trí tạo nên một vẻ đẹp hài hòa nhưng vô cùng thu hút.

  • Họa tiết hình thú

Họa tiết này sẽ dùng những con vật mang lại sự may mắn theo quan niệm của người Việt, thông thường những họa tiết này không đứng một mình mà kết hợp với các họa tiết kỷ hà, hình chữ, hồi văn. Trong đó, họa tiết Tứ linh: Long-Lân-Quy-Phụng được sử dụng nhiều nhất, ngoài ra còn có cọp, sư tử, dơi, cá,…

  • Họa tiết hoa lá, dây lá, quả

Họa tiết này bao gồm: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Sen, đây cũng là biểu tượng Tứ Qúy của 4 mùa.

Ảnh: st

Nhận mẫu thiết kế và báo giá

0797 843 843

Contact Me on Zalo