PHONG CÁCH RETRO

Retro viết tắt của từ “Retrospective” là style dựa trên những nguyên tắc thiết kế cổ điện pha trộn với xu hướng hiện đại tạo nên nét đặc trưng khá độc đáo cho những người yêu thích cả quá khứ lẫn hiện tại.

Khi nhắc đến phong cách nội thất Retro, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những màu sắc vui tươi, nổi bật như sắc vàng, cam, xanh,..Các vật dụng nội thất theo phong cách này là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế cổ điển và yếu tố hiện đại. Phong cách Retro chú trọng vào sự pha trộn màu sắc ấn tượng, những vật dụng mang hơi thở hoài cổ nhưng lại không quá rườm rà, cầu kỳ. Đây cũng là nét đặc trưng của phong cách thiết kế hình thành từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Nhắc đến phong cách retro là nhắc đến sự quyến rũ, thời thượng, vẻ hoài cổ và đầy sành điệu

Đặc trưng của Retro:

  • Đồ nội thất đơn giản
  • Chủ yếu sử dụng gam màu pastel
  • Tranh trang trí và phụ kiện retro
  • Trang trí tường bằng tone màu trắng hoặc giấy dán tường có họa tiết

Retro trong thiết kế nội thất là một sự sáng tạo và kết hợp độc đáo giữa cổ điển và hiện đại, đem lại một màu sắc đặc biệt trong bức tranh thiết kế – kiến trúc tổng thể. Nếu bạn là một người muốn trân trọng những điều trong quá khứ và tiếp tục hướng đến sự mới mẻ trong tương lai hãy thử với lối thiết kế này

Ngoài ra, trong phong cách chuộng các vật dụng mang hơi hướng cũ và đượm màu của thời gian. Hay các vật dụng bằng kim loại không quá sáng, cũng có thể gỉ sét nhẹ hoặc trầy xước.
Đặc trưng của phong cách Retro là màu của gỗ đã sờn lớp vecni, đồ lưu niệm độc đáo hay một tấm thảm bỗng rực lên trong không gian nhìn như đã có từ thế kỷ trước.

Ảnh: st

Nhận mẫu thiết kế và báo giá

0797 843 843

Contact Me on Zalo