PHONG CÁCH ZEN

Phong cách Zen là sự kết hợp nội thất Nhật Bản, nội thất tối giản Milimalist và phong cách truyền thống. Phong cách này khiến bạn muốn được thư giãn, nghỉ ngơi và có sự yên bình trong tâm hồn.

Từ “Zen” trong tiếng Nhật có nghĩa là “thiền” được biết đến là phương pháp giúp cân bằng cảm xúc ở trạng thái tĩnh. Zen được xem là triết lý sống của người Nhật Bản, đề cao sự tự nhiên, đơn giản mang đến cảm giác thư giãn thoải mái trong tâm hồn. Đó là lí do rất nhiều spa đẳng cấp sang trọng và nơi tu đạo sử dụng phong cách Zen cho không gian của họ.

 

Các đặc trưng tạo nên phong cách Zen:

1.Nội thất đơn giản

Là những kiểu bàn ghế hay giường thấp. Thường sẽ là bàn ghế dạng ngồi bệt, có đường nét gọn gàng và luôn đảm bảo công năng. Luôn luôn đặt sự thông thoáng lên hàng đầu vì vậy mà các thiết kế sẽ rất tối giản. Tuy vậy, đối với Việt Nam thì đây là một điều rất lạ mắt.

2. Màu sắc tự nhiên

Nội thất Zen ưu tiên những vật dụng từ thiên nhiên cho nên màu sắc hơi hướng đến chủ đề thiên nhiên như màu nâu gỗ, màu xanh lá cây, màu nâu đất, màu be, màu xám. Những gam màu này không những có ảnh hưởng tốt trong lĩnh vực phong thủy, hơn thế nữa còn có ý nghĩa đặc biệt giúp cảm xúc tốt hơn, tác dụng bổ trợ sức khỏe gia chủ.

3.Không gian thiên nhiên

Đối với mỗi phong cách thiết kế, cây xanh luôn là điểm nhấn tự nhiên nhất, nó không chỉ mang đến không gian sống trong lành , gần gũi với thiên nhiên mà còn làm cho căn nhà tràn đây sức sống.

4. Chất liệu của sàn nhà

Sàn nhà thường sử dụng những loại vật liệu tự nhiên như sàn gỗ, tre, đá, bê tông, gạch sứ, đá phiến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng vải lông, thảm nhưng cần chọn họa tiết phù hợp.

5.Vật liệu trang trí tường

Với phong cách này thì cách tốt nhất chính là hãy để bức tường đơn giản nhất có thể. Nạn có thể trang trí thêm các bức ảnh nghệ thuật ở những nơi tầm nhìn tốt. Hoặc sử dụng loại sơn nhẵn, mang lại cảm giác mịn màng cho kết cấu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường tuy nhiên vật liệu này sẽ làm tăng thêm chi tiết cho căn phòng.

Ảnh:st

Nhận mẫu thiết kế và báo giá

0797 843 843

Contact Me on Zalo